logo222

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH VỤ VISA UY TÍN

Hotline: 038 455 0999
vn el
 

Tổng quan du học Úc

Australia là một quốc gia ổn định, dân chủ và đa dạng về văn hóa với lực lượng lao động có tay nghề cao và là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và nền văn hóa cổ xưa giàu có, Australia không giống bất cứ miền đất nào khác. Australia là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 thế giới đồng thời là quốc gia duy nhất quản lý toàn bộ một châu lục.

I. Tổng quan về nước úc.

1. Tên đầy đủ: Liên bang Úc (The Commonwealth of Australia)

2. Vị trí địa lý: Úc thuộc Châu Đại Dương, là lục địa ở Nam bán cầu, nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương

3. Diện tích: 7.686.850 km2, trong đó diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và diện tích mặt nước là 68.920 km2. Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, diện tích lớn thứ 6 thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Braxin

4. Thể chế:

Úc theo chế độ quân chủ lập hiến, là quốc gia độc lập, thành viên khối Liên hiệp Anh. Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng là Nữ hoàng của Úc, là người đứng đầu Nhà nước; đại diện của Nữ hoàng trên toàn lãnh thổ Úc là Toàn quyền và tại mỗi bang là Thống đốc. Người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng, có nhiệm kỳ 03 năm. Thủ tướng chỉ định các Bộ trưởng trong nội các. Hệ thống chính trị được xây dựng theo cơ cấu liên bang – tiểu bang.

5. Các vùng lãnh thổ:

Úc có 6 tiểu bang và và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Các tiểu bang là New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia). Hai vùng lãnh thổ chính là khu vực Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và khu vực Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt: ACT).

6. Khí hậu

Đây là lục địa khô nhất thế giới với khí hậu vừa nhiệt đới (phía Bắc) vừa ôn đới (phía Nam). Úc gặp nhiều thách thức trong việc duy trì nguồn cung nước đầy đủ trong các điều kiện biến đổi khí hậu. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa Xuân tương đối mát mẻ.

7. Văn hóa

Từ năm 1788, nền tảng chính của văn hóa Úc là Anglo-Celtic mặc dù các đặc thù riêng của nước này cũng sớm xuất hiện từ môi trường tự nhiên và nền văn hóa của thổ dân. Đến giữa thế kỷ 20, văn hóa Úc chịu ảnh hưởng mạnh bởi văn hóa đại chúng của Mỹ, chủ yếu là truyền hình và điện ảnh, bởi các quốc gia láng giềng và bởi một tỉ lệ lớn người nhập cư từ các nước không nói tiếng Anh.

II. Hệ thống giáo dục Úc

1.  1.Các chương trình đào tạo: 

Đào tạo phổ thông tương tự như nhau trên toàn Australia, chỉ có khác biệt nhỏ giữa các bang và vùng lãnh thổ. Bậc học này bắt buộc đối với các em có độ tuổi từ 6 đến 16 (Lớp 1 đến Lớp 9 hoặc Lớp 10).

Đào tạo phổ thông có 13 năm và được phân chia như sau:

-        - Tiểu học: Thời gian học là bảy hoặc tám năm, bắt đầu từNhà Trẻ/Mẫu Giáo đến Lớp 6 hoặc Lớp 7.

-         - Trung học:Thời gian học là ba hoặc bốn năm, từ Lớp 7 đến Lớp 10, hoặc Lớp 8 đến Lớp 10.

-        -  Trung học Phổ thông - Thời gian học là hai năm, gồm Lớp 11 và Lớp 12.

-    Giáo dục cao đẳng, đạo học và sau đại học: Giáo dục đại học và cao đẳng bao gồ đào tạo bậc đại học và cao đẳng và giáo dục và đào tạo nghề (VET).

2.   2.Ngôn ngữ giảng dạy

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Australia và là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục. Có nhiều trường giảng dạy các chương trình song ngữ hoặc các chương trình học theo các ngôn ngữ khác.

3.    3.Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia

Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Australia với các nước kháclà Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF). AQF được thiết lập năm 1995 và là chính sách quốc gia kiểm soát các bằng cấp đào tạo đại học (giáo dục đại học và cao đẳng và đào tạo nghề) bên cạnh chứng nhận tốt nghiệp; Giấy Chứng Nhận Trung Học Phổ Thông.

AQF có 10 bậc và kết nối các bằng cấp đào tạo trung học, nghề và bậc đại học thành một hệ thống mang tính quốc gia. Điều nàygiúp bạn dễ dàng chuyển từ một bậc học này qua một bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác,bếu bạn đáp ứng được các yêu cầu của visa du học sinh. AQF cho phép bạn lựa chọn và hoạch định linh hoạt nghề nghiệp tương lai. Tất cả các bằng cấp trong hệ thống AQF giúp bạn lên kế hoạch cho việc học lên cao và nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn đang theo học chương trình có bằng cấp trong hệ thống AQF, chúng tôi đảm bảo cơ sở đào tạo của bạn được Chính phủcấp phép và được công nhận trên toàn quốc, và bằng cấp và chứng chỉ này hoặc những bằng cấp chứng chỉ khác tronghệ thống AQF của bạn là bằng cấp thật.

Các cơ sở đào tạo của chúng tôi liên kết với nhau trên toàn quốc và toàn thế giới, giúp cho việc chuyển đổi giữa các môn học hay giữa các trường trở nên dễ dàng. Việc thỏa thuận chính thức và các khung bằng cấp đượccông nhận này sẽ từng bước góp phầnvàotương lai của bạn bất kể bạn theo học khóa gì hoặc mục tiêu nghề nghiệp như thế nào đi nữa.

III. Những lý do chọn du học Australia:

·    1. Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Hệ thống giáo dục của Australia đào tạo ra những nhà khoa học, các nhà thiết kế, những nhà sư phạm, các nhà doanh nghiệp, những nghệ sỹ và những người theo chủ nghĩa nhân đạo là người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel. Các thành tựu toàn cầu của họ bao gồm “hộp đen” bây giờ được đặt trên máy bay, sáng kiến giờ trái đất, và phát minh Wi-Fi. Australia tự hào về những người đã học tập và làm việc tại Australia (Dù họ đã sinh ra ở đây hay là từ quốc gia khác) và tiếp tuc đạt được những điều tuyệt vời và góp phần làm cho thế giới thành nơi tốt hơn.

2. Công nhận toàn cầu.

Học tập tại Australia, bạn sẽ nhận văn bằng được công nhận và được tìm kiếm trên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng tại Úc, bạn có thể ở lại Úc làm việc hoặc đến bắt kỳ quốc gia nào trên thế giới để làm việc.

3. Đảm bảo chất lượng:

Trên 20 năm Australia đã dẫn đầu thế giới trong việc lâp ra các hệ thống và các quy trình để đảm bảo các sinh viên quốc tế nhận chất lượng giáo dục cao như họ mong đợi. Những tiêu chuẩn này bao gồm:

+ Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế (ESOS), được thiết lập đầu tiên vào năm 2000, bảo vệ quy trình đăng ký của các trường và nghĩa vụ của họ đối với bạn trong suốt quá trình đăng ký.

+ Dịch Vụ Bảo Vệ Học Phí giúp bạn bảo đảm nhận được tiền hoàn lại trong  trường hợp hiếm là nhà cung cấp của bạn không thể tiếp tục cung cấp khóa học cho bạn nữa.

+ Cơ Quan Quản Lý Chất Lượng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (ASQA) là bộ máy điều chỉnh của quốc gia cho bộ giáo dục hướng nghiệp và đào tạo của Australia. Cơ Quan Quản Lý Giáo Dục và Đào Tạo Nghề kiểm soát các khóa học và các trường để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.

+ Cơ Quan Quản Lý Chất lượng và Tiêu Chuẩn Giáo Dục Đại Học (TEQSA) điều chỉnh và đảm bảo chất lượng của khu vực đào tạo sau đại học của Australia. Cơ quan này đảm nhận đánh giá tuân thủ và chất lượng.

+ Các tổ chức thanh tra có thể điều tra các khiếu nại mà các sinh viên quốc tế gặp vấn đề với trường của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tổ chức này trên trang Các Dịch Vụ Hỗ Trợ trong phần Giáo Dục của Australia của trang web này.

4.Sinh viên quốc tế đánh giá cao Australia

Năm 2012, chính phủ Australia, cộng tác với các cơ quan giáo dục cấp cao và các bộ giáo dục của lãnh thổ, đã chỉ đạo điều tra về các sinh viên quốc tế đang theo học ở Australia để thu thập thông tin về cuộc sống của họ và trải nghiệm học tập tại Australia. Những điều then chốt của cuộc điều tra bao gồm:

87% sinh viên quốc tế trả lời là ‘Cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với toàn bộ trải nghiệm của họ ở Australia.

86% sinh viên quốc tế trả lời là ‘cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với trải nghiệm học tập của họ tại Australia

88% sinh viên quốc tế trả lời là ‘cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với cuộc sống tại Australia.

5. Môi trường học tập tuyệt với cho sinh viên quốc tế:

Bằng cách chọn học tập tại Australia, bạn sẽ kết giao với hàng trăm ngàn các sinh viên đến từ Australia và tất cả các nơi trên thế giới-kể cả nhiều người từ quốc gia của bạn- tìm thêm bạn mới và các cơ hội trong quốc gia xinh đẹp này. Bạn sẽ làm việc với bạn bè cùng lớp, các nhà nghiên cứu, huấn luyện viên, và những người ở các khoa khác-Hợp tác là một phần then chốt trong sự thành công của sinh viên của ang tôi. Và trong nhiều trường hợp bạn có thể tiếp thu đào tạo và thực tế -trong ngành mà bạn đang học. Sự kết hợp của làm việc nhóm, chia sẻ kiến thức, và tập trung vào ngành công nghiệp sẽ cung cấp cho bạn với khả năng lãnh đạo trong học tập cao hơn và sự nghiệp của bạn.

6.Australia – một quốc gia chuyên sâu về nghiên cứu.

Australia có một truyền thống lâu dài và tự hào về nghiên cứu và phát triển có đẳng cấp thế giới mang lại ang triệu lợi ích trên toàn thế giới. Từ việc khám phá ra penicillin vào năm 1945 và khám phá ra sức chịu đựng miễn dịch vào năm 1960, đến khả năng quan sát những gì dẫn đến khám phá ra gia tốc vũ trụ vào năm 2011. Australia có một thành tích tự hào góp phần vào các lợi ích của thế giới:

Qua sáng kiến Tài Trợ Tài Năng Australia, 2,9 tỷ đô Australia sẽ  được đầu tư trên 5 năm tới để gây quỹ nghiên cứu kích thích đổi mới kinh tế và khoa học.

Australia đầu tư trên 140 triệu đô Australia để tuyển những nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới đến Australia thông qua Học Bổng Liên Bang.

35 Trung Tâm Nghiên Cứu đặc biệt và Các Trung Tâm Chủ Chốt về Giảng Dạy và Nghiên Cứu đã được thành lập tại các trường đại học của Australia đảm bảo nghiên cứu trình độ cao, và cung cấp một loạt các khóa học đa dạng về đại học, sau đại học và các khóa học giáo dục chuyên nghiệp chuyên gia trong các lĩnh vực đa dạng

Australia đã thành lập 63 Trung Tâm Nghiên Cứu Hợp Tác thúc đẩy nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học và ngành công nghiệp tư nhân.

Với khoảng 50,000 người trong các tổ chức đào tạo sau đại học phức tạp trong nghiên cứu và phát triển (R&D) Australia có khả năng mạnh về nghiên cứu và phát triển (R&D). Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang Cho Các Trường và Khóa Học Dành Cho Du Học Sinh (CSIRO) nổi tiếng thế giới, cơ quan nghiên cứu và phát triển của chính phủ lớn nhất tại Australia, là một trong những tổ chức lớn nhất thế giới và nghiên cứu đa dạng nhất. Nó bao gồm trên 740 các hoạt động nghiên cứu với các tổ chức và các cơ quan khoa học trong hơn  80 quốc gia và đảm nhận nghiên cứu trong các lĩnh vực như là sức khỏe, kinh doanh nông nghiệp, công nghệ thông tin, sản xuất, năng lượng bền vững, khai thác mỏ và khoáng sản, không gian vũ trụ, môi trường và các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

IV. 10 thông tin nổi bật nhất Australia:

      Number 1: Australia là điểm đến phổ biến thứ ba của sinh viên quốc tế trên thế giới.

Australia có thể là một quốc gia nhỏ với 24,5 triệu dân nhưng chúng tôi có những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Theo Trung tâm Giáo dục Đại học Toàn cầu của Đại học London, Australia dự kiến sẽ giành vị trí điểm đến du học phổ biến thứ hai thế giới của Vương quốc Anh (chỉ đứng sau Hoa Kỳ).

Australia hiện là nơi học tập của gần 700.000 sinh viên nước ngoài.

Con số này thể hiện mức tăng 11% về số lượng so với năm 2017. Nền giáo dục chất lượng cao, dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, một xã hội đa văn hóa và phong cách sống tuyệt vời là những yếu tố khiến Australia trở thành một điểm đến du học hấp dẫn.

2.  Number 2: sáu trường đại học nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới.

Các cơ sở giáo dục của chúng tôi có thể tương đối trẻ hơn so với các trường đại học như Oxford của Vương quốc Anh hay Harvard của Hoa Kỳ, nhưng chất lượng không hề thua kém. Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học New South Wales và Đại học Monash đều nằm trong 100 trường đại học hàng đầu theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education 2020.

3.  Number 3Australia sở hữu một trong những hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới.

Chúng tôi có một hệ thống giáo dục đại học xuất sắc. Với hơn 22.000 khóa học trên khắp 1.100 cơ sở giáo dục, hệ thống của chúng tôi được xếp hạng thứ 8 trong Bảng xếp hạng các hệ thống giáo dục đại học quốc gia U21 năm 2019 của Tổ chức Universitas 21 - cao hơn Pháp, Đức, Thụy Điển và Nhật Bản.

4.   Number 4: Tập trung vào trải nghiệm và kết quả học tập của người học.

Theo Khảo sát sinh viên quốc tế năm 2018 của Bộ Giáo dục, sinh viên quốc tế đánh giá gần 90% điểm hài lòng cho trải nghiệm sống và học tập của họ tại Australia.

5.   Number 5: Bảy trong số các thành phố trên thế giới tốt nhất cho sinh viên thuộc về Australia.

Chúng tôi luôn biết các thành phố của mình là nơi tuyệt vời để sống và học tập nhưng bây giờ điều đó đã được công nhận chính thức! Theo xếp hạng các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên năm 2019 - QS Best Student City 2019, hầu hết tất cả các thành phố lớn của chúng tôi là Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast đều nằm trong top 100 thành phố hàng đầu thế giới dành cho sinh viên.

Number 6: Chính phủ Australia đã đầu tư hơn 300 triệu đô la Australia học bổng cho các sinh viên quốc tế. Australia cung cấp hơn 3.000 học bổng và khóa học ngắn hạn cho sinh viên đến từ hơn 55 quốc gia trong năm 2019. Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng trong năm 2020.

Number 7:Các trường đại học của chúng tôi được xếp trong nhóm 50 đại học tốt nhất thế giới với nhiều lĩnh vực nghiên cứu, học tập đa dạng.

Number 8: .Australia cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education 2020 đã đánh giá các cao các cơ sở giáo dục của chúng tôi trong những lĩnh vực sau:

Nghệ thuật & Nhân văn

Lâm sàng, Tiền lâm sàng & Sức khỏe

Kỹ thuật & Công nghệ

Khoa học Đời sống

Khoa học Vật lý

Khoa học Xã hội

Number 9: Australia có hơn 2,5 triệu cựu sinh viên quốc tế; họ đang tạo nên sự khác biệt toàn cầu.Theo Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Australia, trong 50 năm qua, 2,5 triệu sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của Australia.  Những sinh viên đã tốt nghiệp này hiện đã gia nhập mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu - những người đang tạo ra ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Number 10Các trường đại học của Australia là nơi đã đào tạo ra 15 cá nhân đoạt giải Nobel.

Từ giải thưởng năm 1945 trao cho việc phát hiện ra penicillin cho đến giải thưởng gần đây nhất trong năm 2017 trao cho Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân, sinh viên tốt nghiệp của Australia đều là những người thành công rực rỡ. Có thể bạn sẽ là người đoạt giải Nobel tiếp theo của Australia!

V. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc.

1. Chi phí cho việc học tập tại Australia: phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và bậc học mà bạn. Là sinh viên quốc tế, bạn phải trả học phí trước khi học.

Bảng dưới đây là học phí dự kiến của các bậc học như sau:

-      -  Học phí cho các khóa học phổ thông: từ $7,800 - $30,000 AUD/ năm

-      -  Học phí cho các khóa học tiếng Anh : khoảng $300 AUD/ 1t tuần, tùy theo thời lượng khóa học.

-      - Học phí cho các khóa học giáo Dục và Đào Tạo Nghề (Các chứng chỉ I - IV, Văn Bằng và Văn Bằng Nâng Cao): $4,000 - $22,000 AUD/ năm.

-      - Học  phí cho chương trình  cử nhân: $15,000 - $33,000 AUD/ năm  

-      - Học  phí cho chương trình Thạc Sỹ Sau Đại Học - $20,000 - $37,000 AUD/ 1 năm.

- Học phí chương trình tiến sỹ: $14,000 - $37,000 AUD/ năm.

* Lưu ý: mức học phí này không áp dụng cho các ngành học chuyên môn cao như thú y hay y khoa

Tất cả các chi phí hàng năm được tính theo đô la Australia. Để chuyển đổi qua tỉ giá của bạn, tham khảo trang web http://www.xe.com

2. Chi phí sinh hoạt:

Bên cạnh việc chi trả cho khoản học phí tại trường sẽ học, Bạn cũng cần phải nắm được mức chi phí trung bình khi sinh sống ở Australia trong quá trình chuẩn bị tài chính. Phần dưới đây liệt kê ra các khoản chi phí cần chi trả trong thời gian sinh sống và học tập tại úc để bạn tham khảo (tất cả chi phí đều tính bằng đồng Đô la Australia).

Các chi phí nêu dưới đây chỉ mang tính hướng dẫn tương đối, chưa tính đến ngân sách và thói quen chi tiêu cá nhân. 

Ăn ở

+ Ký túc xá và Nhà trọ - từ 90$ đến 150$ mỗi tuần

+ Thuê nhà ở ghép - từ 95$ đến 215$ mỗi tuần

+ Trong học xá - từ 110$ đến 280$ mỗi tuần

+ Ở nhà người bản xứ - từ 235$ đến 325$ mỗi tuần

+ Thuê nhà riêng - từ185$ đến 440$ mỗi tuần

+ Trường nội trú - từ 11.000$ đến 22.000$ mỗi năm

Chi phí sinh hoạt khác

+ Thức ăn, nước uống và ăn ngoài - từ 140$ đến 280$ mỗi tuần

+ Điện, gas - từ 10$ đến 20$ mỗi tuần

+ Điện thoại và internet - từ 15$ đến 30$ mỗi tuần

+ Giao thông công cộng - từ 30$ đến 60$ mỗi tuần

+ Xe ô tô (chi phí sử dụng sau khi mua) - từ 150$ đến 260$ mỗi tuần

+ Giải trí - từ 80$ đến 150$ mỗi tuần

*Bộ Nội vụ Australia có quy định về mức tài chính mà bạn phải đảm bảo để được cấp thị thực sinh viên vào Australia. Cụ thể mức Chi phí sinh hoạt cho 12 tháng ở Australia vào thời điểm tháng 10/2019 như sau:

+ Đối với sinh viên hoặc người được bảo hộ: 21.041$

+ Đối với phụ huynh học sinh sang ở cùng: 7362$

+ Đối với con nhỏ đi cùng: 3152$ /cháu

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

logo222

VinGate Global

Địa chỉ: Số 11/167, Tây Sơn, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội, Việt Nam.
Hotline: 0384550999 - Email : info@vingateglobal.edu.vn

Hỗ trợ khách hàng

Hotline tư vấn Hà Nội : 0384 550 999 (8-21h kể cả T7, CN)

Hotline tư vấn TP.HCM : 0977 374 775 (8-21h kể cả T7, CN)

Bản đồ