logo222

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH VỤ VISA UY TÍN

Hotline: 038 455 0999
vn el
 

La Trobe University

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LA TROBE, AUSTRALIA

http://www.latrobe.edu.au/international

 

 

La Trobe University (LTU) là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Úc về chất lượng giáo dục cũng như sự năng động của nước Úc và trên toàn thế giới (theo The UK Times Higher Education Supplement Review 2005). Đặc biệt, LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software)

 

I.GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 

 

Thành lập năm 1964 và tọa lạc tại bang Victoria, La Trobe có nhiều cơ sở đào tạo trong đó La Trobe Melbourne là cơ sở chính. La Trobe cung cấp các chương trình dự bị đại học, đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu và cả khóa học ngắn hạn. Khi đến với La Trobe, sinh viên có nhiều sự lựa chọn với 26 chuyên ngành nhỏ và các chuyên ngành chính như: truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kĩ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật.


La Trobe là trường đại học nổi tiếng tại Úc nên đây là một môi trường lý tưởng cả về đào tạo học thuật cũng như mang đến cho sinh viên  những trải nghiệm tuyệt vời khi được thỏa sức tham gia các hoạt động ngoại khóa dưới sự quản lý của tổ chức sinh viên và hơn 80 câu lạc bộ lớn, nhỏ qua những hoạt động như: ngày hội trao đổi sách, lễ chào đón các sinh viên mới,… Đặc biệt, La Trobe còn mang đến cảm giác thân thiện như gia đình cho các sinh viên không chỉ bởi môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc mà còn ủng hộ, tạo điều kiện hòa nhập cho các sinh viên mang giới tính thứ 3; giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ học tập.

 

La Trobe với vị thế là một trường đại học nổi tiếng tại Úc cũng đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho sinh viên phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần: khu thể thao liên hợp, phòng tập múa, sân bóng đá, bóng rổ, tennis, thư viện, khu đồ ăn phục vụ món nóng lẫn món nguôi, trái cây, đồ tráng miệng,… Trong mỗi toà nhà ký túc đều có phòng sinh hoạt chung cho các em học sinh nghỉ ngơi, giao lưu với nhau.

 

II. CÁC CƠ SỞ CHÍNH CỦA TRƯỜNG

 

Đại học La Trobe có 8 cơ sở  tại Melbourne, Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton và Sydney.

 • Cơ sở Melbourne là trụ sở chính của trường, trải rộng trên diện tích hơn 264 héc-ta cảnh quan công viên và mặt nước tươi đẹp ở Úc. Cơ sở cách trung tâm thành phố Melbourne 14km và là một cộng đồng hoàn chỉnh với các tiệm cà phê, chỗ ở sinh viên, nhà hàng và khu bảo tồn động vật hoang dã.
 • Cơ sở trong thành phố Melbourne có Khoa Kinh doanh La Trobe. Khoa Kinh doanh đào tạo chương trình MBA La Trobe uy tín cao, thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Cơ sở Phố Franklin của La Trobe đào tạo các chương trình cấp bằng sau đại học ngành kinh doanh và y tế.
 • Cơ sở Albury-Wodonga của La Trobe là trung tâm vùng nội địa lớn nhất nước Úc, với Riverina và Dãy núi Alps Úc ngay sát cơ sở. Cơ sở này đào tạo các khóa học độc đáo và cơ sở vật chất hiện đại, và có Trung tâm Nghiên cứu Nước ngọt Murray-Darling.
 • Cơ sở Bendigo là cơ sở lớn thứ hai của trường với Khoa Y tế Nông thôn La Trobe và Trung tâm Cộng đồng Khu vực Bền vững. Cơ sở này có trên 5.000 sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Cơ sở Mildura có khoảng 500 sinh viên. Mildura là trung tâm lớn của vùng tây bắc Victoria. Đây là một nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập, làm việc và vui chơi, với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, khí hậu giống Địa Trung Hải, và chi phí sinh hoạt thấp.
 • Cơ sở Shepparton đã và đang đào tạo các chương trình chất lượng hàng đầu trên 20 năm qua và là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng địa phương. Có khoảng 500 sinh viên đang theo học tại Cơ sở Shepparton.
 • Cơ sở Sydney có trên 600 sinh viên, trong đó có sinh viên quốc tế từ hơn 22 nước. Cơ sở này nằm giữa Khu Thương mại Trung tâm Sydney và nằm ngay trên nhà ga Wynyard.

 

III. LÝ DO NÊN CHỌN TRƯỜNG LA TROBE UNIVESITY


      

 • ·       Học tập ngay tại thành phố Sydney và bằng tốt nghiệp do trường Đại học Latrobe cung cấp
 • ·       Được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành có nhiều kinh nghiệm;
 • ·       Ba kỳ khai giảng mỗi năm (tháng 3, tháng 6 & tháng 10)
 • ·       Miễn phí đăng ký thực tập
 • ·       Nâng cao triển vọng nghề nghiệp toàn cầu thông qua các chương trình thực tập sinh
 • ·       Được các doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan công nhận về chuyên môn ngay khi tốt nghiệp.
 • ·       Liên tục được xếp trong các đại học tốt nhất nước Úc theo các bảng xếp hạng khác nhau
 • ·       Các chương trình có chi phí hợp lý do các chuyên gia đào tạo
 • ·       Có học bổng cho sinh viên quốc tế
 • ·       Các cơ sở hiện đại và trang thiết bị nghiên cứu tuyệt vời
 • ·       Các chương trình chọn lọc tại Trung Quốc, Việt Nam và Singapore
 • ·       Cơ hội tham gia các đề tài nghiên cứu tác động cao
 • ·       Có bố trí chỗ ở nội trú
 • ·       Hỗ trợ tận tình cho sinh viên quốc tế
 • ·       Cộng đồng sinh viên quốc tế sôi nổi, đa văn hóa và ngày càng đông đảo
 • ·       Mạng lưới cựu sinh viên thành đạt trên toàn cầu
 • ·       Rất nhiều câu lạc bộ và tổ chức sinh viên để lựa chọn

 

IV. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ YÊU CẦU NHẬP HỌC, HỌC PHÍ

 

 

 

Các ngành đào tạo nổi bật của La Trobe

 

Business and commerce

Nằm trong top 100 về ngành Tourism Management trên bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2018, top 200 về ngành Accounting and Finance theo QS World University Rankings by Subject 2019. Đặc biệt chương trình MBA đứng vị trí số #1 tại Victoria, đứng số #2 tại Úc với chương trình MBA trực tuyến theo Global MBA Rankings, CEO Magazine. La Trobe là một trong số ít các trường đại học Úc cấp bằng MBA với sự công nhận của EPAS. Trường Kinh doanh La Trobe đạt tiêu chẩn cao nhất dành cho các trường kinh doanh trên thế giới được công nhận bởi AACSB International. Một số ngành học phổ biến với sinh viên quốc tế như: 

 • ·       Bachelor of Business (Event Management/Marketing): Thời lượng chương trình 3 năm, học phí vừa phải (33.000 AUD), yêu cầu đầu vào ielts 6.0.
 • ·       Bachelor of Business (Sport Development and Management): là một ngành học hay kết hợp giữa kinh doanh và thể thao với thời lượng 3 năm,học phí vừa phải (33.000 AUD), yêu cầu đầu vào ielts 6.0.
 • ·       Bachelor of Commerce/Bachelor of Agricultural Sciences: Là ngành học kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và nông nghiệp, một ngành học rất thiết thực đối với sinh viên Việt Nam. Chương trình này có thời lượng 4 năm, yêu cầu đầu vào IELTS 6.5, học phí 39.000 AUD/năm

 Education and Teaching

Nằm trong top 200 trên thế giới về ngành  Education and Training theo The QS World University Rankings by Subject 2019. La Trobe sẽ giúp bạn hình thành các kỹ năng thực tế và tư duy về tương lai bởi các nhà giáo dục chuyên nghiệp, có tâm huyết. Một số ngành phổ biến với sinh viên Việt Nam như:

 • ·       Bachelor of Early Childhood and Primary Education: Chương trình kéo dài 4 năm với học phí 31.600 AUD/năm, yêu cầu IELTS 7.5/7.0. Khóa học này yêu cầu sinh viên hoàn thành 101 ngày thực tập để sẵn sàng cho việc giảng dạy.
 • ·       Bachelor of Educational Studies: Chương trình này có thời lượng 3 năm với học phí 31.600 AUD/năm, yêu cầu IELTS 7.5/7.0. Chương trình này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy phản biện cơ bản, kiến thức đương đại lý thuyết giáo dục, phát triển học sinh....
 • ·       Master of Education: Khóa học này dành cho những người có kiến thức nền tảng hoặc quan tâm đến giảng dạy hay quản lý giáo dục. Chương trình có thời lượng 2 năm, yêu cầu IELTS 6.5/6.0 và có mức học phí vừa phải 31.400 AUD/năm.

 IT and Engineering

Sinh viên của La Trobe được học tại cơ  sở vật chất hiện đại tại Bendigo Campus. Với tấm bằng của la Trobe, bạn sẽ có chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và tư duy sáng tạo nổi bật. Những khóa học cập nhật với xu hướng phát triển của ngành công nghệ như:

 • ·       Bachelor of Cybersecurity: Thời lượng 3 năm, yêu cầu IELTS 6.0/6.0, học phí 36.200 AUD/năm.
 • ·       Master of Computer Science: Sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu hơn về ngôn ngữ lập trình, trí tuệ nhân tạo, cơ sở dữ liệu... Mức học phí cho chương trình này là 39.600 AUD x 2 năm.

 Law and Criminology

Ngành Luật của La Trobe nằm trong top #250 trên thế giới trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019. Ngoài ra, ngành Khoa học pháp y và Tội phạm học của trường còn rất nổi tiếng ở bang Victoria. Chương trình đại học có thời lượng từ 3 đến 5 năm với mức học phí từ 35.000 - 38.000 AUD/năm. 

Science

Nằm trong top #200 trên thế giới về ngành Agricultural Science và Psychology trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019 và sự đầu tư lớn vào cơ sở vật chất như trung tâm nghiên cứu AgriBioscience trị giá 288 triệu AUD, viên khoa học phân tử trị giá 100 triệu AUD. Sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu với những giảng viên là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của họ. Các khóa học phổ biến như:

 • ·       Bachelor of Agricultural Sciences: thời lượng 3 năm, yêu cầu IELTS 6.0/6.0, học phí 39.000 AUD/ năm
 • ·       Bachelor of Biomedical Science: thời lượng 3 năm, yêu cầu IELTS 6.5/6.0, học phí 38.600 AUD/ năm
 • ·       Bachelor of Pharmacy (Honours): thời lượng 4 năm, yêu cầu IELTS 7.0/6.5, học phí 44.200 AUD/ năm

Health

Trường Health School được xếp hạng là một trong 250 trường hàng đầu thế giới đào tạo về y học lâm sàng theo Times Higher Education World University Rankings by Subject 2019. Một số ngành học phổ biến với sinh viên Việt Nam như:

 • ·       Bachelor of Pharmacy (Honours): thời lượng 4 năm, yêu cầu IELTS 7.0/6.0, học phí 44.200 AUD/ năm.
 • ·       Bachelor of Nursing/Bachelor of Psychological Science: thời lượng 4 năm, yêu cầu IELTS 7.0/6.5, học phí 38.800 AUD/ năm.
 • ·       Bachelor of Exercise Science and Master of Exercise Physiology: thời lượng 4 năm, yêu cầu IELTS 6.5/6.0, học phí 36.400 AUD/ năm.

 

*Chương Trình Học Của La Trobe

1. Chương trình dự bị đại học
Chương trình được thiết kế giúp sinh viên quốc tế có nền tảng kiến thức giống như học sinh lớp 12 tại Úc trước khi vào học chương trình Cử nhân.

Thời gian khóa học: 2 kỳ (8 tháng)

Yêu cầu đầu vào:

 • ·       Hết lớp 11, ĐTB >= 6.0 hoặc tốt nghiệp THPT, ĐTB >= 5.0
 • ·       IELTS 5.5 (không điểm nào dưới 5.0)
 • ·       Học phí: AU$ 22,550/ khóa

2. Chương trình Cao đẳng
Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể bắt đầu đi làm hoặc liên thông lên chương trình cử nhân năm 2 đại học.

Thời gian khóa học: 8 tháng (cấp tốc), 12 tháng (chuẩn)

Yêu cầu đầu vào:

 • ·       Tốt nghiệp THPT, ĐTB >= 7.0
 • ·       IELTS 6.0 (không điểm nào dưới 6.0)
 • ·       Học phí: AU$ 18,600/ khóa

3. Chương trình Đại học

Thời gian khóa học: 3 năm (chuẩn), 2 năm (cấp tốc)

Yêu cầu đầu vào:

 • ·       Tốt nghiệp THPT, ĐTB >= 8.0
 • ·       IELTS 6.0 (không điểm nào dưới 6.0)
 • ·       Học phí: AU$ 23,184/ năm

4. Sau đại học 

Thời gian khóa học: 6 tháng (2 học kỳ)

Yêu cầu đầu vào:

 • ·       Tốt nghiệp Đại học hoặc có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực muốn theo học
 • ·       Giỏi về kỹ năng đọc, viết và giao tiếp
 • ·       IELTS 6.5 (không điểm nào dưới 6.0)

* Chú ý: Nếu sinh viên chưa có đủ điểm IELTS theo yêu cầu thì có thể đăng kí tham gia các khóa học Tiếng Anh ở La Trobe.

 • ·       Học phí: AU$ 13,680/ khóa

5. Tiếng Anh tổng quát: Khai giảng hàng tháng

 • ·       Học phí khóa học tiếng Anh: Từ AU$ 367 – AU$ 407/tuần

 

V.CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

 

 

- Top 02 Sinh viên xuất sắc của kỳ học thứ nhất sẽ được nhận học bổng 100% học phí cho kỳ học tiếp theo học của khoá học Cao đẳng tại La Trobe Melbourne.

- Sinh viên quốc tế ở La Trobe có thể được cấp một số học bổng hạn chế. Chủ yếu chỉ cấp cho bậc sau đại học. Học bổng Nghiên cứu David Myers được cấp cho những ứng viên xuất sắc nhất do trường đánh giá, và đây là học bổng nghiên cứu sau đại học cho mỗi trường thành viên. Học bổng này cấp 27.500 đô la Úc mỗi năm cho cả 3 năm NCS TS toàn thời gian. 

 

 

Liên hệ

logo222

VinGate Global

Địa chỉ: Số 11/167, Tây Sơn, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội, Việt Nam.
Hotline: 0384550999 - Email : info@vingateglobal.edu.vn

Hỗ trợ khách hàng

Hotline tư vấn Hà Nội : 0384 550 999 (8-21h kể cả T7, CN)

Hotline tư vấn TP.HCM : 0977 374 775 (8-21h kể cả T7, CN)

Bản đồ